• Kho lạnh lưu trữ hàng hóa trong trung tâm Logistic

  Kho lạnh lưu trữ hàng hóa tại trung tâm Logistic vận tải là điều cần thiết bởi không chỉ các mặt hàng thông thường mà các mặt hàng lạnh cũng cần được bảo quản tốt trước khi xuất khẩu sử dụng.

  Kho lạnh lưu trữ hàng hóa trong trung tâm Logistic

  * Trung tâm logistic là gì?

  Trung tâm Logistics là trung tâm của một khu vực riêng biệt, nơi tất cả các hoạt động liên quan đến vận tải, Logistics và phân phối hàng hóa (cả trong nước và quá cảnh quốc tế) được thực hiện, dựa trên nền tảng thương mại, bởi nhiều nhà khai thác khác nhau. Họ có thể là người sở hữu cũng có thể là người đi thuê các tòa nhà, các tiện nghi - nhà kho, trung tâm phân phối, khu lưu trữ, văn phòng, dịch vụ xếp dỡ… Và điều quan trọng là trung tâm Logistics phải được điều hành bởi một cơ quan trung lập có thẩm quyền (tốt nhất là cơ quan hợp tác giữa nhà nước và tư nhân) nếu sự hợp tác về thương mại và điều phối được đảm bảo.

  Trung tâm logistic

  Trung tâm logistic

  * Tại sao phải lưu trữ hàng hóa trong kho lạnh?

  Trong quá trình sản xuất lưu trữ hàng hoá, thực phẩm tươi sống, không thể để quá lâu trong môi trường nóng vì dể bị hư hỏng và một điều ở Tphcm khí hậu luôn nóng và thực phẩm muốn giử được tươi ngon phải ở trong môi trường lạnh vì thế cần một kho lạnh đảm bảo chất lượng tốt để bảo quản và giử cho thực phẩm này luôn được tươi lâu và không ảnh hưởng tới kinh tế của doanh nghiệp.

  logistic vận tải đa phương thức

  Logistic vận tải đa phương thức

  * Thiết bị, phương tiện bảo quản, vận chuyển

  Thiết bị làm lạnh phải có công suất đủ để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ cần thiết và ổn định, kể cả khi kho chứa hàng đạt mức tối đa. Môi chất làm lạnh là loại môi chất được phép sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường. Các thiết bị áp lực chứa môi chất lạnh, ống dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt phải đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ và phải kiểm định theo qui định. Giá kệ chứa hàng được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc bốc dỡ, dễ làm vệ sinh. Thiết bị nâng hàng xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe kéo… phương tiện vận chuyển được sử dụng trong kho lạnh phải được làm bằng vật liệu phù hợp, không rò dầu, không có nguồn gây ô nhiễm, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc bốc dỡ, vận chuyển, dễ làm vệ sinh, khử trùng. Có nhiệt kế tự ghi được lắp đặt ở nơi dễ nhìn, dễ đọc, nhiệt kế có độ chính xác 0,50C. Đầu cảm biến của nhiệt kế được bố trí ở vị trí có nhiệt độ cao nhất trong kho. Nhiệt kế phải định kỳ kiểm định hoặc hiệu chuẩn. Trong kho lạnh phải có thiết bị an toàn lao động: đèn báo hiệu, chuông báo động đặt ở vị trí thích hợp.

  Hình ảnh kho lạnh Kaiyo

  Giá kệ chứa hàng Kaiyo

  * Bảo quản hàng hóa trong kho lạnh

  Sản phẩm thuỷ sản đông lạnh trước khi đưa vào bảo quản ở kho lạnh phải đạt  nhiệt độ – 180C ở tâm sản phẩm, được bao gói phù hợp và ghi nhãn theo quy định. Trong điều kiện bảo quản sản phẩm thuỷ sản, nhiệt độ kho lạnh phải  đạt ổn định ở - 200C ± 20C. Nhiệt độ tâm sản phẩm  phải đạt –180C hoặc thấp hơn. Không bảo quản thuỷ sản lẫn với các thực phẩm khác, trường hợp cá biệt nếu bảo quản thực phẩm khác trong kho lạnh thuỷ sản thì các thực phẩm này phải được bao gói kín, xếp lô riêng và không là nguồn lây nhiễm cho thuỷ sản. Phải có hệ thống quản lý, theo dõi việc sắp xếp hàng hoá để sản phẩm trong kho được nhận dạng dễ dàng. Khi xếp hàng hoá trong kho lạnh, để không khí lạnh được lưu thông tốt phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hàng hoá  với sàn là 15 cm, còn với tường, với trần, với giàn lạnh và với quạt gió là 50 cm. Thể tích từng lô hàng phải thích hợp, có lối đi bảo đảm thuận tiện cho người và phương tiện khi  xếp dỡ hàng.

  Trung tâm vận tải cảng

  Trung tâm vận tải cảng

  * Ưu điểm của kho lạnh:

  - Nhiệt độ thích hợp.

  - Tiết kiệm điện

  - Dễ dàng xếp hàng.

  - Dễ tháo lắp, vệ sinh.

  - Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn

  - Bảo quản được trong thời gian lâu dài.

  - Tiết kiệm chi phí lắp đặt và sử dụng hơn tủ lạnh

   

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn  – www.giake.vnwww.kekhohang.org

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

  Ngày đăng: 11-05-2015 2,180 lượt xem
gotop